Cần tây mang rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mọi
người. cần tây được xem là nguyên liệu để ngăn ngừa và chữa trị nhiều bệnh đặc
biệt là huyết áp cao.
Đối với chứng huyết áp cao: cần tây có tác dụng tăng cảm
giác thèm ăn, tăng tuần hoàn máu, bổ não và tăng khả năng miễn dịch. Bạn chỉ cần
sắc cần tây lấy nước uống ngày 3 lần. Để dễ uống, bạn thêm đường mạch nha hoặc
mật ong để thêm hương vị, bạn đun với nước cần tây cũng giúp hạ huyết áp nhanh
chóng.
Chữa mỡ trong máu: sắc cần tây và táo đen uống hằng ngày
thay nước chè. Kiên trì trong một tháng lượng mỡ trong máu sẽ giảm rõ rệt. dùng
nước ép cần tây và cà rốt mỗi ngày cũng hỗ trợ điều trị thiếu máu, các chứng xuất
huyết.
Bổ thận: dùng để làm gia vị trong bữa ăn như món xào thập cẩm:
100 gr rau cần tây, 100 gr thịt nạc, nấm hương 10 gr, hành, gừng, muối lượng vừa
ăn rồi xào để dùng ăn ngày 2 – 3 lần
Trị bệnh đường hô hấp: hạt cần tây giúp trị bệnh hen suyễn,
viêm màng phổi, ho lao,….
Nước ép cần tây giúp trị táo bón, dùng cần tây làm thuốc nhuận
tràng giúp làm dịu các dây thần kinh làm việc quá sức trong việc dùng các loại
thuốc tây. Nhờ đó mà làm dịu đi chứng táo bón.
Chữa cảm cúm: cần tây giúp chữa cảm cúm, ăn kèm cháo, hoặc
ăn sống , nấu kèm canh hoặc xào.
Chữa viêm họng: cần tây 30g rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước,
thêm muối tinh, súc miệng ngày 3 lần, hoặc có thể nuốt để nhanh khỏi.
bài viết hay quá!
Trả lờiXóa